ബെംഗളൂരു: നഗരങ്ങളിൽ അടുത്ത കാലത്തായി മത്സ്യങ്ങൾ ചത്തുപൊങ്ങുന്ന പ്രവണത കണ്ടുവരുന്നു. ഇവകളിലെ തടാക ജലത്തിന്റെ ഗുണനിലവാരത്തെക്കുറിച്ചുള്ള ചർച്ചകൾക്ക് വഴിയൊരുക്കുകയും ചെയ്തു. മത്സ്യങ്ങൾ ചത്തുപൊങ്ങുന്നത് ജലത്തിന്റെ ഗുണനിലവാരത്തിന്റെയും തടാകത്തിന്റെയും ആരോഗ്യത്തിന്റെയും സൂചകമാണ്. എങ്കിലും, കൊലപാതകങ്ങളുടെ കാരണങ്ങൾ പലതായിരിക്കാം, ഉടനടി പോസ്റ്റ്മോർട്ടം സംബന്ധിച്ച് എന്നും റിപ്പോർട്ടുകൾ.
2016-ൽ അൾസൂർ തടാകത്തിൽ നടന്ന ഒരു വലിയ മത്സ്യസമ്പത്ത് ചത്തു പൊന്തിയപ്പോൾ, വെള്ളത്തിലെ ഓക്സിജന്റെ അളവ് കുറയാൻ കാരണം, പ്രത്യേകിച്ച് രാത്രി 11 മണിക്കും പുലർച്ചെ 5 മണിക്കും ഈ സമയത്ത്, ലെവൽ പൂജ്യത്തിലേക്ക് താഴ്ന്നിരുന്നു.
പ്രാഥമിക കാരണമായി തിരിച്ചറിഞ്ഞത് അൽഗങ്ങളാണ്, ഇത് പോഷകങ്ങളുടെ ഉയർന്ന പങ്ക് കാരണം സമൃദ്ധമായിരുന്നു, പ്രത്യേകിച്ച് തടാകത്തിൽ ലഭ്യമായ ഫോസ്ഫേറ്റും നൈട്രേറ്റും. തടാകം സാങ്കേതികമായി ഹൈപ്പർ യൂട്രോഫിക്കേറ്റ് ചെയ്തു, ഫോസ്ഫേറ്റുകൾ 1 പിപിഎമ്മിൽ താഴെയുള്ളതിന് പകരം 9 പിപിഎം (പാർട്ട് പെർ മില്യൺ) ആയിരുന്നു.
ബെംഗളൂരുവാർത്തയുടെ ആൻഡ്രോയ്ഡ് ആപ്ലിക്കേഷൻ ഇപ്പോൾ ഗൂഗിൾ പ്ലേസ്റ്റോറിൽ ലഭ്യമാണ്, പോർട്ടലിൽ പ്രസിദ്ധീകരിക്കുന്ന വാർത്തകൾ വേഗത്തിൽ അറിയാൻ മൊബൈൽ ആപ്പ് ഇൻസ്റ്റാൾ ചെയ്യുക. If you cannot read Malayalam,Download BengaluruVartha Android app from Google play store and Click On the News Reader Button.